Nông Nghiệp Số

Nâng tầm giá trị nông nghiệp Việt Nam

Nông Nghiệp Số

Nâng tầm giá trị nông nghiệp Việt Nam

TẬP HUẤN CÀI ĐẶT VÀ SỬ DỤNG NỀN TẢNG TÍCH HỢP DỊCH VỤ NÔNG THÔN THÔNG MINH - ỨNG DỤNG XÃ THÔNG MINH TẠI XÃ PHÙ ĐỔNG, HUYỆN GIA LÂM, THÀNH PHỐ HÀ NỘI

25/04/2023 1164 lượt xem

Ngày 13/04/2023, Tại Hội trường UBND xã, Hợp tác xã Nông nghiệp Số phối hợp với UBND xã Phù Đổng tổ chức Hội nghị “Tập huấn sử dụng thí điểm giải pháp cho mô hình Xã Nông thôn mới thông minh năm 2023” với sự tham dự của Lãnh đạo UBND xã, cán bộ xã, các thành viên Tổ công nghệ số cộng đồng và người dân. 

Đại diện Lãnh đạo UBND xã Phù Đổng phát biểu khai mạc Hội nghị tập huấn

Tại Hội nghị, Hợp tác xã Nông nghiệp Số (đơn vị cung cấp giải pháp) đã giới thiệu những thông tin cơ bản trong việc cài đặt và sử dụng Nền tảng tích hợp dịch vụ Nông thôn thông minh - Ứng dụng Xã thông minh.

Đại diện HTX Nông nghiệp Số giới thiệu về ứng dụng Xã Thông Minh

Nền tảng tích hợp dịch vụ Nông thôn thông minh - Ứng dụng Xã thông minh hướng đến 2 đối tượng là cán bộ chính quyền cấp xã và người dân địa phương với 2 ứng dụng riêng được phát triển cho từng đối tượng, với mục tiêu lấy người dân làm trung tâm.

 

Giao diện quản trị của hệ thống tích hợp dịch vụ Nông thôn thông minh (dành cho cán bộ chính quyền)

Giao diện ứng dụng di động Chính quyền Xã thông minh

Giao diện ứng dụng Xã thông minh (dành cho người dân)

Một số tính năng nổi bật của nền tảng hiện nay như sau:

- Tương tác chính quyền – người dân: Hỗ trợ kết nối, tương tác giữa người dân địa phương với cán bộ chính quyền thông qua các tính năng như Khảo sát người dân; Tiếp nhận/xử lý phản ánh; Tạo/nhận thông báo/cảnh báo.

- Tích hợp với các dịch vụ của bên thứ 3: Hành chính công, Dịch vụ nông nghiệp, Thương mại, Du lịch…

Trong quá trình hướng dẫn các đại biểu tham dự, UBND Xã đặt ra mục tiêu:

- Sớm triển khai cài đặt ứng dụng cho tất cả người dân trên địa bàn Xã để giúp người dân tiếp cận các dịch vụ tiện ích thông minh.

- Hỗ trợ cán bộ địa phương trong công tác điều hành, quản lý chính quyền, kết nối thông tin.

- Xác định lực lượng Tổ công nghệ số cộng đồng, Đoàn thanh niên là lực lượng nòng cốt giúp lan tỏa mục tiêu và hành động để ứng dụng sớm đi vào đời sống nông thôn.

Một số hình ảnh tại buổi tập huấn:

Kết thúc hội nghị, đại diện Lãnh đạo UBND xã đề nghị trong thời gian tới, các cán bộ xã, thành viên Tổ công nghệ số cộng đồng cùng phối hợp với Hợp tác xã Nông nghiệp Số tiếp tục triển khai sâu sát cơ sở với phương châm “Đến từng thôn, đi từng ngõ, gõ từng nhà”. Qua đó góp phần đưa xã Phù Đổng hoàn thành mục tiêu Xã nông thôn mới thông minh trong giai đoạn 2021 – 2025./.

 

Chia sẻ:
Top