NÔNG NGHIỆP SỐ - Nâng tầm giá trị Nông nghiệp Việt Nam - 0966 688 650
Danh mục
SlideShow chính
SlideShow chính
SlideShow chính

HTX Nông nghiệp - Dịch vụ - Thương Mại Bầu Mây đạt chứng nhận GlobalGAP

18/06/2018 658 lượt xem
Trang chủ Tin tức

Ngày 12/01, tại huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu, HTX Nông nghiệp– Thương mại– Du lịch Bầu Mây đã long trọng tổ chức lễ đón nhận Chứng nhận GlobalGAP (Chứng nhận thực hành nông nghiệp tốt toàn cầu) cho 15ha cây hồ tiêu.

 HTX Nông nghiệp– Thương mại– Du lịch Bầu Mây được thành lập từ năm 2015 với 15 thành viên, hiện nay HTX đang canh tác gần 100ha tiêu, sản phẩm chủ yếu là tiêu xanh, đen, đỏ. Thị trường chủ yếu vẫn là trong nước và thông qua các lái buôn để xuất khẩu nên giá trị chưa tương xứng với tiềm năng và lợi thế nơi đây. 

Nhận thức được vấn đề này, các ngành của tỉnh đã vào cuộc với HTX Bầu Mây, đưa khoa học kỹ thuật vào áp dụng nhằm thay đổi phương thực canh tác. Đặc biệt, với tư duy đột phá sáng tạo, sự táo bạo trong cách làm, anh Lâm Ngọc Nhâm - Chủ tịch HĐQT HTX đã dẫn dắt HTX hướng ra thị trường quốc tế với việc tiếp cận tiêu chuẩn thế giới và xây dựng thương hiệu vững mạnh.

HTX Nông nghiệp– Thương mại– Du lịch Bầu Mây đã long trọng tổ chức lễ đón nhận Chứng nhận GlobalGAP (Chứng nhận thực hành nông nghiệp tốt toàn cầu) cho 15ha cây hồ tiêu

Phát biểu tại buổi lễ, bà Phạm Thị Thuý Yến - PGĐ Sở NN&PTNT tỉnh đã bày tỏ sự vui mừng khi HTX đạt chứng nhận GlobalGAG, bà khẳng định đây không chỉ là niềm vui riêng của HTX Bầu Mây mà còn chung cho cả ngành nông nghiệp tỉnh nhà. Bên cạnh đó nó còn mở ra hướng đi mới cho nông nghiệp bền vững, ứng dụng kỹ thuật công nghệ cao, hướng đến thương hiệu toàn cầu. 

HTX Nông nghiệp– Thương mại– Du lịch Bầu Mây ký kết hợp tác với HTX Nông nghiệp Số để xây dựng Truy xuất nguồn gốc và Quản trị thương hiệu giữa HTX Bầu Mây

Nhân dịp này, HTX Nông nghiệp– Thương mại– Du lịch Bầu Mây ký kết hợp tác với HTX Nông nghiệp Số để xây dựng Truy xuất nguồn gốc và Quản trị thương hiệu giữa HTX Bầu Mây. Đây là căn cứ để giúp các sản phẩm của HTX Bầu Mây sánh ngang với thương hiệu tiêu nổi tiếng Kampot của Cambodia, và minh bạch nguồn gốc xuất xứ cho người tiêu dùng.

Theo Liên minh HTX Việt Nam

Bài viết cùng chuyên mục